เป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์โปรตีนผงจากมะพร้าวที่ผลิตได้ตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์สากล โดยใช้กรรมวิธีอบแห้งแบบพ่นฝอยผสมผสานกับแบบฟลูอิดไดซ์ ซึ่งโปรตีนที่ผลิตได้นับว่าเป็นแหล่งโปรตีนจากพืชชนิดใหม่ของโลกที่มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายครบทั้ง 9 ชนิด
นวัตกรรมโปรตีนผงจากมะพร้าวเป็นแหล่งโปรตีนทางเลือกสำหรับผู้ที่แพ้โปรตีนจากนม และสามารถใช้ทดแทนโปรตีนจากถั่วเหลือง ซึ่งทำให้สามารถลดปริมาณการนำเข้าโปรตีนจากถั่วเหลืองได้ ทั้งนี้ยังเป็นสินค้านวัตกรรมที่มีความต้องการสูงในตลาดกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพ กลุ่มอุตสาหกรรมอาหารเสริมและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับส่วนที่เหลือทิ้งจากการกระบวนการผลิตหลักของบริษัทฯ ทำให้บริษัทฯ มีความสามารถในการทำกำไรเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งบริษัทฯ สามารถจัดซื้อวัตถุดิบจากเกษตรกรในราคาที่สูงขึ้นได้ และเป็นการส่งเสริมให้เกษตรกรให้ความสำคัญกับการทำสวนมะพร้าว และการเพาะปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ ทั้งนี้บริษัทฯ สามารถลดค่าใช้จ่ายในการกำจัดของเสีย รวมถึงสามารถกำจัดปัญหาเรื่องมลพิษที่เกิดจากกระบวนการกำจัดของเสียได้ และเป็นขั้นตอนในแผนงานที่จะทำให้การผลิตของบริษัทฯ เป็นการผลิตแบบไม่มีของเสีย (zero-waste manufacturer)