สถาบันวิจัยรสชาติอาหาร บริษัท นิธิฟู้ดส์ จำกัด ให้บริการ Outsource งานด้านวิทยาศาสตร์อาหารในการปรุงรสชาติแก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี (SME) โอทอป (OTOP) และร้านอาหาร โดยช่วยลดการลงทุนในการจ้างนักวิทยาศาสตร์ การจัดหาเครื่องมืออุปกรณ์ รวมถึงประหยัดเวลาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังให้บริการผลิตรสชาติแบบ One Stop Service ในรูปแบบเครื่องปรุงรสผง และแบบน้ำพริก และสถาบันฯได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2560 เป็นกิจการที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI และมีโครงการที่ประสบความสำเร็จไปแล้วกว่า 30 โครงการ ช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการแปรรูปอาหารของไทยไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มที่สูงขึ้น