เดิมอาหารเนื้อสัตว์ที่ผลิตจากพืชโดยใช้กระบวนการแปรรูปพืชให้มีความใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์ มีให้เลือกในท้องตลาดไม่หลากหลาย บ่อยครั้งผู้บริโภคประสบปัญหารสชาติไม่ถูกปาก ความยุ่งยากในการปรุง ความกังวลเรื่องคุณค่าทางโภชนาการ และราคาของสินค้านำเข้าที่มีราคาสูง ทำให้ตลาดกลุ่มนี้ยังไม่แพร่หลาย ค่อนข้างเป็นตลาดเฉพาะ
บริษัท นิธิฟู้ดส์ จำกัด ได้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหารมาวิจัยและพัฒนา ทำให้สามารถผลิตสินค้าเนื้อจากพืชได้หลากหลายชนิด มีรสชาติดี ใช้ส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพ และมีราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่าย มีการมุ่งเน้นตลาดทั้งกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป กลุ่มผู้ให้บริการอาหาร Food Service และกลุ่มอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ตลาดกลุ่มเนื้อจากพืชมีกิจกรรม และเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมีจุดแข็งด้านการปรุงรส การมีหน่วยวิจัยและพัฒนาของตนเอง และความรวดเร็วในการออกสินค้าใหม่ออกสู่ตลาด